1 vài kiểu dáng và hình ảnh áo dài cho mẹ & các chị lớn tuổi

Những mẫu áo dài thích hợp cho mẹ & chị lớn tuổi

by Nguyen Anna
5/5 - (1 bình chọn)

Làm sao chọn họa tiết và hình ảnh áo dài cho mẹ và các chị thật đẹp và chuyên nghiệp?

Áo dài là trang phục tryền thống của dân tộc ta, đặc biệt là chiếc áo dài truyền thống. Nó thường được các chị em phụ nữ mặc vào những dịp trọng đại: lễ hội, đám cưới, đám hỏi, tết… Tuy nhiên, khi càng lớn tuổi, việc lựa chọn một chiếc áo dài phù hợp sẽ càng khó khăn. Nó không những phải phải phù hợp, phải đẹp mà còn phải quý phái và sang trọng nữa.

Chụp ảnh áo dài tết Việt Nam đẹp

Chụp ảnh áo dài tết Việt Nam đẹp

Chụp ảnh áo dài tết Việt Nam đẹp

Chụp ảnh áo dài tết Việt Nam đẹp

co ba sai gon min

Tư vấn tất tần tận từ màu sắc, kiểu dáng đến họa tiết hình ảnh áo dài cho mẹ và các chị.

Khi còn độ tuổi xuân thì mọi người không khó để chọn cho mình một chiếc áo dài như ý. Bởi lúc này, người con gái đẹp nhất, kiều diễm nhất, chiếc áo dài có thể tôn trọn 3 vòng hoàn hảo của mình. Tuy nhiên, khi bước vào độ tuổi trung niên thì lại khác. Nội tiết tố thay đổi, làn da không còn đẹp như trước, cơ thể trở nên tròn trĩnh hơn…

Ao dai chua chien 3 1

Chính vì vậy, việc chú ý khi lựa chọn áo dài cho các chị em là rất quan trọng. Riêng ad thấy rằng, chỉ cần lưu ý 3 điểm sau đây, thì việc lựa chọn một chiếc áo dài hoàn hảo cho mẹ và các chị không còn gì khó khăn.

Chụp ảnh áo dài Việt Nam đẹp

Chụp ảnh áo dài Việt Nam đẹp

Ảnh áo dài trắng với bạn thân đẹp

Ảnh áo dài trắng với bạn thân đẹp

Chụp ảnh áo dài Việt Nam

Chụp ảnh áo dài Việt Nam

Anh ao dai 2 me con 6 min Anh ao dai 2 me con 5 min

1. Về màu sắc áo dài

Những chiếc áo dài màu sắc tươi sáng, nổi bật thì vẫn luôn được mọi người chú ý hơn. Các bạn trẻ thường chọn cho mình những chiếc áo dài trắng, áo dài xanh lam, vàng, đỏ tươi màu trơn… Tuy nhiên, đối với mẹ và các chị thì khác. Theo kinh nghiệm của ad, những màu sắc trung tính và trầm sẽ hợp với mẹ và các chị em hơn cả. Vừa không làm lộ khuyến ddieerrm cơ thể, vừa sang trọng và đứng tuổi. Xanh thanh, xanh đậm, chàm, tím, tím than, đỏ mận, hay là đen… Đều tương đối thích hợp.

hình ảnh áo dài cho mẹ

2. Về kiểu dáng áo dài

Lưu ý quan trọng thứ ba, chính là kiểu dáng áo dài, hình ảnh áo dài cho mẹ và các chị. Các cô gái thường chọn cho mình những chiếc áo dài ôm bó sát cơ thể, tôn lên ba vòng hoàn hảo. Nhưng các mẹ và các chị thì chắn chắn sẽ không chọn những kiểu như vậy. Bởi lẽ, tuổi nào cũng sẽ đều có những thứ phù hợp với mình. Độ tuổi trung niên, là lúc các mẹ và các chị mặc lên người chiếc áo dài truyền thống đẹp nhất. Vừa kín đáo lại vừa mang bản sắc văn hóa.

Xem thêm:  Chụp ảnh áo dài nữ sinh concept hoa phượng, sân trường - Love Áo Dài

Chiếc áo dài cũng sẽ có một số thay đổi khác cho phù hợp hơn. Chiếc áo dài sẽ thay vì may cổ trụ tròn cao thì nay, chiếc cổ trụ sẽ được may hình vuông và thấp hơn. Chiếc cổ này làm cho hình ảnh áo dài cho mẹ và các chị em thêm trẻ hơn, nhưng không hề kém phần sang trọng. Phần thân áo dài sẽ được may rộng rãi thoải mái hơn. Đặc biệt phần tà sẽ dài quá gót để “ăn gian” chiếu cao. Đối với ống quần thì sẽ may rộng và thường loe ra.

hình ảnh áo dài cho mẹ

3. Về họa tiết hình ảnh áo dài cho mẹ và các chị lớn tuổi

Đây là lưu ý cuối cùng và cũng là quan trọng nhất mà ad muốn gửi đến các bạn. Mọi người thường chú trọng vào các họa tiết trên áo dài. Đặc biết là các chị trung niên, trên áo dài thường may họa tiết để làm điểm nhấn và nổi bật hơn. Nhưng mọi người lại thường ít khi chú ý, bởi nhiều khi, chính những họa tiết nhỏ bé này có thể làm cho chiếc áo dài của mình trở nên xấu đi.

Anh ao dai 2 me con 7 min Anh ao dai 2 me con 13 min Anh ao dai 2 me con 12 min

Thứ nhất, mọi người nên chọn những họa tiết nhỏ, có phần cách điệu uốn lượn mềm mại. Có thể là hoa lá cành, cũng có thể là các hình trang trí. Nhưng quan trọng là khong được quá to bởi nó sẽ làm cho chúng ta trông mập hơn, tròn trĩnh hơn. 

hình ảnh áo dài cho mẹ

Thứ hai, nếu có thể, những họa tiết đó sẽ mang khổ dọc chứ không phải ngang. Đặc biệt là họa tiết nào mà có phối sọc, thì phải chọn sọc dọc. Nó sẽ làm cho chúng ta trong thanh thoát hơn. 

Thứ ba là các đặt để các họa tiết trên áo. Với những chiếc áo dài may bằng vải trơn, thì thường sẽ do chúng ta yêu cầu may thêm họa tiết. Thông thường, họa tiết sẽ nằm ở phàn từ trên ngực xuống tới quá eo, họa tiết từ to tới nhỏ, từ cao xuống thấp.

Chụp ảnh áo dài tết Việt Nam đẹp

Chụp ảnh áo dài tết Việt Nam đẹp

Chụp ảnh áo dài tết Việt Nam đẹp

Chụp ảnh áo dài tết Việt Nam đẹp

 

Ta da, như vậy là ad đã tư vấn xong những kinh nghiệm lựa chọn áo dài cho mọi người rồi. Chúc các chị em có thể chọn cho mình một chiếc áo dài như ý. Vừa để mặc vào các dịp quan trọng, vừa có những tấm hình thật đẹp nhé

Dịch vụ chụp ảnh áo dài của LOVE ÁO DÀI:

LOVE ÁO DÀI là chuyên trang chụp hình, cho thuê áo dài và hướng dẫn tạo dáng  chụp hình ảnh áo dài cho mẹ đẹp nhất tại Tp.HCM. Mỗi concept áo dài sẽ được thiết kế với 2 bộ áo dài tự chọn tại tiệm chúng tôi. Bạn sẽ được chụp với NAG của LOVE ÁO DÀI có trình độ cao về nhiếp ảnh và sự sáng tạo trong từng bức ảnh.

Bài viết liên quan

Leave a Comment