Tuyển tập 1 số album ảnh áo dài truyền thống đẹp nhẹ nhàng

Tuyển tập album ảnh áo dài truyền thống đẹp nhẹ nhàng

by Nguyen Anna
Đánh giá bài viết

Hình ảnh áo dài truyền thống – nét đẹp đi vào nền văn hóa của người phụ nữ Việt.

Từ xa xưa, hình ảnh áo dài truyền thống đã trở nên rất thân thuộc, rất gần gũi và tình cảm với mỗi người dân Việt. Không chỉ đẹp mắt với thiết kế đặc biệt, mà còn dễ mặc và trở thành đặc trưng của phụ nữ Việt. Chẳng biết là có từ bao giờ. Chỉ biết rằng, cứ mỗi dịp quan trọng thì chẳng cần phải rủ nhau, những tà áo dài cứ như thế mà tự nhiên xuất hiện, tung bay trong gió.

ảnh áo dài truyền thống

 

Nguồn gốc hình ảnh áo dài truyền thống Việt Nam!

Từ những năm 1744, tiền thân của chiếc áo dài là áo Ngũ Thân đã xuất hiện với thiết kế khá là đặc biệt. Với 4 vạt: hai trước, hai sau và 1 khoác ngoài. Áo rộng rãi và che kín thân mình. Trong sách Đại Nam Thực Lục có ghi chép lại rằng: “Thường phục thì đàn ông, đàn bà dùng áo lập lĩnh ngắn tay, cửa ống tay rộng hoặc hẹp tùy tiện. Áo thì hai bên nách trở xuống phải khâu kín liền, không được xẻ mở. Duy đàn ông không muốn mặc áo cổ tròn ống tay hẹp cho tiện khi làm việc thì được phép…”.

Ao dai dep 12

Cho đến thời vua Minh Mạng 1828, đối với phụ nữ, áo ngũ thân (dài và rộng dần đến đầu gối) được mặc kết hợp với trâm và nón cụ (đối với Huế và Nam bộ). Nón quai thao hay nón 3 tầm (đối với Bắc bộ), được mặc kết hợp với quần đen hoặc quần đỏ.

Sau này, áo dài dần được cách tân và thay đổi một số điểm cho phù hợp hơn với thời đại. Cho những năm 1934, áo dài tân thời xuất hiện và có kiểu dáng thanh lịch khá phù hợp. Áo chỉ còn hai tà, mặc ôm vào thân mình hơn. Được kết hợp cùng với nón lá (nữ), hoặc khăn đóng (nam).

Xem thêm:  Trọn gói album áo dài, chụp 1 bộ ảnh giá bao nhiêu tiền? - Love Áo Dài

Cho đến ngày nay, Chiếc áo dài là trang phục đại diện cho cả dân tộc. Là quốc phục mà người Việt Nam tự hào với bạn bè thế giới. 

ảnh áo dài truyền thống

Chọn áo dài truyền thống sao cho chuẩn?

Áo dài vốn đã là trang phục truyền thống, nó mang trong mình nét văn hóa cổ truyền của cả dân tộc. Bởi vậy, các chị em mỗi lần mặc lên người bộ trang phục này, đều mang những nét đẹp không thể lẫn vào đâu được. Chọn áo dài sao cho mặc lên người đẹp và tôn lên được cái thần thái, nét đẹp riêng của bản thân. 

Hôm nay, Loveaodai.com sẽ tư vấn cho các bạn một số kiểu áo dài đẹp, phù hợp với nhiều chị em. Làm nổi bật nét truyền thống, nhưng vẫn không làm mất đi vẻ hiện đại và trẻ trung.

ảnh áo dài truyền thống

Các chị em nên chọn những áo dài tà dài quá mắt cá chân, Tà trước thể họa tiết trang trí đơn giản (Nếu chọn kiểu trơn thì nên chọn màu sáng, còn áo dài có họa tiết thì bạn nên chọn màu áo trầm nhé). Cổ trụ, tròn thì nữ tính, vuông thì hiện đại và năng động hơn. Tay áo nên dài, không nên mặc tay áo lửng hay cộc. Quần may ổng rộng, có thể phủ gót càng tốt. Như vậy ảnh áo dài truyền thống khi chụp lên sẽ càng đẹp.

ảnh áo dài truyền thống

Tham khảo: Thanh Trần

Trên đây là một số lưu ý lựa chọn áo dài mặc trên kinh nghiệm của ad. Các chị em tham khảo tư vấn kỹ hơn tại “Kiểu áo dài thích hợp cho các chị các mẹ” nhé.

Ao dai nhom 8

Dịch vụ chụp ảnh áo dài truyền thống của LOVE ÁO DÀI:

LOVE ÁO DÀI là chuyên trang chụp hình, cho thuê áo dài và hướng dẫn tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp nhất tại Tp.HCM. Mỗi concept áo dài sẽ được thiết kế với 2 bộ áo dài tự chọn tại tiệm chúng tôi. Bạn sẽ được chụp với NAG của LOVE ÁO DÀI có trình độ cao về nhiếp ảnh và sự sáng tạo trong từng bức ảnh.

Bài viết liên quan

Leave a Comment