Chụp ảnh áo dài ở chùa, lăng, miếu - 5 địa điểm lý tưởng tại Tp. HCM
CHỤP HÌNH & CHO THUÊ ÁO DÀI TẠI TP.HCM

5 ngôi chùa, lăng miếu để chụp ảnh áo dài tuyệt đẹp tại Tp.HCM

by Nguyen Anna
áo dài lăng ông bà chiểu

Mỗi dịp lễ, tết, ngày rằm, hay mùng một hàng tháng… người Việt Nam thường có tập tục sẽ đi lễ ở các chùa chiền, lăng, miếu… Chụp ảnh áo dài ở chùa, lăng, miếu. Tập tục này trở thành nét văn hóa của dân tộc ta. Cứ như vậy, những ngôi chùa, đền, lăng miếu trở nên thật quen thuộc và trở thành nơi tín ngưỡng. Nhưng ít ai biết đươc, với sự đặc sắc và tổng hòa từ nhiều quốc gia trong kiến trúc lại chính là điểm thu hút các nhiếp ảnh gia đến đây và ghi lại trong Album của mình.chụp ảnh áo dài ở chùa

Chụp ảnh áo dài ở chùa, đền, lăng miếu luôn đẹp một cách kỳ lạ

Không biết các bạn có để ý không, chứ ad thì mỗi lần đi đền hay chùa mà bắt gặp tà áo dài thì thấy nó đẹp vô cùng luôn. Áo dài là trang phục truyền thống của dân tộc ta. Còn lăng, chùa, đình, miếu… là những gì đã đi vào tín ngưỡng, vào văn hóa của ta từ lâu đời. Có lẽ những điều truyền thống kết hợp lại với nhau nó lại hợp như thế, đẹp như thế. Đó cũng là lý do vì sao mà bạn nên có một album chụp ảnh áo dài ở chùa hay lăng, miếu.

chụp ảnh áo dài ở chùa

Điểm danh 5 ngôi chùa, lăng miếu để chụp ảnh áo dài tuyệt đẹp tại Tp.HCM

Hãy cùng LOVE ÁO DÀI điểm danh một số ngồi chùa, lăng nổi tiếng và chụp ảnh tuyệt đẹp tại thành phố Hồ Chí Minh nhé.

1.Lăng ông – bà Chiểu

 • Địa chỉ: số 1 đường Vũ Tùng, phường 1, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
 • Lăng ông bà Chiểu hay Thượng Công miếu là khu đền và mộ của Tả quân lê Văn Duyệt, Nơi đây rất dễ tìm đường tới bởi được bao quanh bởi các con đường Đinh Tiên Hoàng, Phan Đăng Lưu, Vũ Tùng, Trịnh Hoài Đức và ở ngay gần chợ Bà Chiểu.
 • Với màu vàng tươi khá nổi bật, kết hợp với kiến trúc một số họa tiết trang trí màu đỏ và trắng. Những bức tranh, hành lang… đều là những góc chụp đắt giá cho chị em phụ nữ.

Ao dai Lang ong ba chieu (8)

2.Chùa bà Thiên Hậu

 • Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, khu phố người Hoa, Quận 5, tp. HCM.
 • Nằm lọt thỏm trong khu phố người Hoa, ngôi chùa được xây dựng từ thế kỉ thứ XVIII, bởi những người hoa sinh sống ở đây. Chính vì vậy, từ kiến trúc cho đến họa tiết và màu sắc đều mang đậm kiến trúc Trung Hoa.
 • Nếu bạn là người mê áo dài cổ truyền, muốn có cho mình một bộ ảnh chụp áo dài ở chùa. Nơi đây là địa điểm yêu thích của giới chụp ảnh để thực hiện những bộ ảnh Tết với chiếc áo dài truyền thống.

chụp ảnh áo dài ở chùa(Nguồn tham khảo: Missaodai)

3.Nhà Thờ Đức Bà

 • Đại chỉ: Số 1, Công Xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Nằm giữa trung tâm quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, Nhà thờ Đức Bà đồ sộ với kiến trúc cổ của Pháp, không gian rộng thoáng từ bên ngoài vào đến bên trong thánh đường. Chính vì vậy, nơi đây thu hút rất nhiều bạn trẻ đến đây chụp hình check in. 
 • Nhà Thờ Đức Bà cùng với công viên rộng ngay bên cạnh, là nới lý tưởng để chụp những album áo dài thật đẹp.

chụp ảnh áo dài ở chùa

4. Chùa Ngọc Hoàng (Hay là chùa Phước Hải)

 • Địa chỉ: số 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Vẫn là một nôi chùa với kiến trúc Trung Hoa chủ đạo. Chùa mở của vào tất cả các ngày trong tuần,thuận tiện cho bạn sắp xếp thời gian và di chuyển đến đây và đem về cho mình một bộ ảnh chụp ảnh áo dài ở chùa thật xịn xò.

Ao dai chua chien 1 1

5.Chùa Hoằng Pháp

 • Địa chỉ: Xã Tân Hiệp, huyện Hooc Môn, tp. HCM
 • Ở tương đối xa trung tâm thành phố nên có lẽ ít người nghĩ đến chuyện đến chùa Hoằng Pháp để chụp ảnh. Tuy vậy, nếu bỏ công để đến đây chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
 • Bạn sẽ ngỡ ngàng trước sự to lớn và hoành tráng của một ngôi chùa nằm ở ngoại ô thành phố. Mỗi dịp lễ lớn như: Vu Lan, Xá Lợi… chùa thu hút rất nhiều khách du lcihj đến đây chiêm bái, chụp ảnh. 

Dịch vụ chụp ảnh áo dài ở chùa của LOVE ÁO DÀI:

LOVE ÁO DÀI là chuyên trang chụp hình, cho thuê áo dài và hướng dẫn tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp nhất tại Tp.HCM. Mỗi concept áo dài sẽ được thiết kế với 2 bộ áo dài tự chọn tại tiệm chúng tôi. Bạn sẽ được chụp với NAG của LOVE ÁO DÀI có trình độ cao về nhiếp ảnh và sự sáng tạo trong từng bức ảnh.

Bài viết khác:

Leave a Comment