35 cách tạo dáng chụp ảnh áo dài chuyên nghiệp nhất - Love Áo Dài

35 cách tạo dáng chụp ảnh áo dài chuyên nghiệp nhất – Love Áo Dài

by Nguyen Anna
3/5 - (2 votes)

Chụp hình áo dài không khó với LOVE ÁO DÀI – chuyên tư vấn tạo dáng chụp ảnh áo dài

Chị em phụ nữ luôn thật dịu dàng và thanh lịch những cũng không kém phần quyến rũ và gợi cảm trong tà áo dài Việt. Chính vì thế nhu cầu chụp ảnh áo dài, để lưu giữ một album áo dài thật đẹp, thật ý nghĩa cho riêng mình ngày càng cao. Vấn đề khó nhất ở đây đối với các chị em có lẽ là làm sao để tạo dáng, tạo kiểu và thần thái khuôn mặt. Sao cho thật ăn ảnh. Đón biết tâm lý đó của các chị em phụ nữ, LOVE ÁO DÀI sẽ chia sẻ bí quyết chụp hình. Và gợi ý một số cách tạo dáng thật đẹp, thật chất cho phái đẹp chúng mình.

áo dài trắng

Những cách tạo dáng chụp ảnh áo dài từ cơ bản đến nghệ thuật

Có ba nhóm dáng cơ bản nhất đó là: Dáng đứng, dáng ngồi và dáng nằm. Mỗi một dáng chính lại có vô số kiểu biến thể khác nhau. Mà nếu, chị em chỉ cần để ý một chút thôi thì có thể chụp được cả ngàn bức ảnh.

1. Nhóm dáng đứng

Dáng đứng là dáng cơ bản nhất và dễ tạo kiểu nhất cho các nàng khi chụp ảnh áo dài rồi. Đầu tiên, nàng kiểm tra xem chiếc áo dài đã được mặc ngay ngắn, tà áo dài được vuốt thẳng thớm hay chưa? Sau đó, có thể bắt đầu tạo kiểu để chụp hình rồi.

 • Đứng thẳng lưng, hai tay đan nhẹ, đặt trước bụng, cười rạng rỡ.
 • Đứng nơi khung rộng, có gió thổi, đưa tay vuốt nhẹ mái tóc, cười duyên dáng.
 • Tung vạt áo dài lên bay bay tự nhiên trong gió, cười thật tươi.
 • Đứng góc nghiêng 80% so với ổng kính, kết hợp dơ tay che nắng hoặc quay mặt qua cười mỉm, làm nổi bật góc nghiêng tần thánh của nàng.
 • Chân trước, chân sau, dáng như đang bước đi, tà áo bay bay trong gió. Có thể xách theo một chiếc giỏ tre để dáng chụp trở nên vintage.
 • Đứng trên cao, phụ kiện là chiếc nón lá, ngược sáng hay cùng chiều nắng đều rất đẹp. Thể hiện trọn vẹn nét đẹp của người con gái Việt Nam.
 • Đưa tay nhẹ cầm tà áo, quay một vòng, để các photographer của LOVE ÁO DÀI bắt cho nàng những khoảnh khắc xuất thần nhất.
Xem thêm:  Dịch vụ Make up chụp ảnh áo dài trọn gói tại Tp.HCM

2. Cách tạo kiểu với nhóm dáng ngồi khi chụp ảnh với áo dài

Với cách tạo dáng chụp ảnh áo dài này thì sẽ kén kiểu hơn, do đặc trưng không thể hiện được hết form áo dài. Mẫu chụp dáng này thường khi không có nhiều thời gian chụp ngoại cảnh, mà có thể chụp ngay tại studio cũng được.
 • Thông thường nhất, Model sẽ ngồi nghiêng một góc 45 độ so với máy ảnh. Hai tà áo trải thẳng theo hướng cơ thể ngồi. Đây là góc nghiêng đẹp nhát khi tạo dáng ngồi.
 • Ngồi hờ, tựa lưng vào bờ tường hay cây cột nào đó, với nét diễn suy tư và trầm ngâm.
 • Ngồi ngả lưng về sau, tay chống theo để đỡ cơ thể, thoải mái nhưng vẫn e thẹn.
 • Ngồi chụm hai đầu gối, hai tay chống lên gò má hay chống cằm. Kiểu chụp này thể hiện được nét ngây thơ, thanh thuần và đáng yêu của người chụp.
 

3. Chụp ảnh áo dài với dáng nằm

Đây có lẽ là dáng chụp khó nhất và cực nhất. Nhưng thành quả đem đến thì lại xứng đáng nhất. Những bức ảnh chụp bởi dáng nằm đều rất xuất thần và tốn không ít công phu.

 • Đâu tiên là phải chọn địa điểm chụp sao cho thật hợp lý: Thường thì sẽ là những lăng, đền, phim trường, cầu trên hồ sen, trên thuyền…
 • Sau đó là tìm hướng tạo dáng nằm sao cho phù hợp và hòa nhập được với ngoại cảnh. Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài này tương đối khó diễn tả.
 • Các bạn có thể xem qua những tấm ảnh mà LOVE ÁO DÀI đã thực hiện và sưu tầm ngay dưới đây dể tham khảo nhé.

4. Chụp chân dung

Ngoài ra, còn một kiểu chụp thông dụng và đơn giản khác dó chính là chụp chân dung. Tuy nhiên đói với kiểu chup này người chụp sẽ không phải tạo dáng nhiều, động nghĩa vói việc sẽ ít tạo được nét riêng của bản thân hơn.

Concept & Báo giá chụp ảnh tại Love Áo Dài

Bên dưới là những concept đặc trưng tại Love Áo Dài, bạn có thể bấm vào từng link để xem chi tiết góc chụp & báo giá nhé !!!

Dịch vụ chụp ảnh áo dài trọn gói tại LOVE ÁO DÀI:

LOVE ÁO DÀI là Studio chuyên chụp hình, cho thuê áo dài tại Tp.HCM. Mỗi concept áo dài sẽ được chụp với 2 bộ áo dài tự chọn tại tiệm chúng tôi. Bạn sẽ được chụp với NAG của LOVE ÁO DÀI có trình độ  về nhiếp ảnh và sự sáng tạo trong từng bức ảnh. Xem thêm thông tin bên dưới và liên hệ chúng tôi qua trang liên hệ nhé !!!

Bài viết liên quan

Leave a Comment