Album sưu tập hình ảnh áo dài Việt Nam tuyệt đẹp » LOVE ÁO DÀI STUDIO

Album sưu tập hình ảnh áo dài Việt Nam tuyệt đẹp

by Nguyen Anna
5/5 - (1 bình chọn)

Hình ảnh áo dài Việt Nam thân thuộc và nguồn gốc

Từ nhưng năm 70 của thế kỉ XVII, áo dài Giao Lĩnh – chiếc áo dài đầu tiên của dân tộc Việt đã xuất hiện với kiểu dáng tương đối đơn giản: phông rộng, xẻ hai bên hông, cổ tay rộng. Đây có lẽ là chiếc áo dài cổ nhất của dân tộc ta. Từ khi xuất hiện cho đến như hiện nay, chiếc áo dài đã trải qua rất nhiều lần thay đổi kiểu dáng, cách tân, và ngày càng hiện đại hơn để phù hợp với xu thế thời đại. Nhưng cho dù là thời nào, thì hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca và nghệ thuật.

hình ảnh áo dài Việt Nam

Hình ảnh áo dài Việt Nam – nguồn cảm hứng bất tận

Trong “Áo dài ơi” tác giả Sen Nguyễn đã chả thốt lên:

“Áo xinh xắn tròn ôm dáng ngọc

Tà thướt tha tạo vóc diễm kiều

Thân hình nhẹ mỏng đáng yêu

Sắc tươi rực thắm thêm nhiều bóng xuân”

Đó cũng là lý do vì sao mà tác giả Loveaodai.com lại dành riêng cả một khung trời cho Áo Dài và chỉ Áo Dài như thế. Cả hành trình nhiếp ảnh của mình, Loveaodai đã ghi lại biết bao hình ảnh, bao ý nghĩa, bao vẻ đẹp của những tà áo dài thướt tha. Không tô vẽ quá nhiều, chỉ giản dị và chân thật, như chính cái cách mà người con gái Việt mặc lên chiếc Áo Dài ấy… Các bạn hãy cùng Loveaodai xem lại Album này nhé! 

Ảnh hoa sen đẹp

Ảnh hoa sen đẹp

Ý nghĩa của chiếc áo dài Việt Nam – cùng với hình ảnh người con gái Việt

Nếu như Ấn Độ có Sari, Nhật Bản có Kimono, Hàn Quốc có Hanbok… Thì nhắc đến Việt Nam là người ta sẽ nhớ ngay đến tà Áo Dài thướt tha uyển chuyển của người con gái Việt. Đâu phải tự nhiên mà Áo Dài có thể nằm trong từ điển thể giới với cái tên nguyên vẹn là “Ao Dai”. Rõ ràng, ý nghĩa của Áo Dài, vẻ đẹp của chiếc áo dài còn nhiều hơn chúng ta nhìn thấy, có phải không nào?

Xem thêm:  Concept chụp ảnh áo dài hoa phượng đầy đủ nhất - LOVE ÁO DÀI

Người ta bảo áo dài là món quà dành riêng cho cô gái Việt. Có lẽ áo dài, cũng chỉ có người con gái Việt mặc lên thì mới thể hiện hết được vẻ đẹp cùng sự đặc biệt của nó. Hai tà áo bay trong gió, thướt tha uyển chuyển. Chiếc áo tôn lên vóc dáng của người phụ nữ, quyến rũ, gợi cảm mà vẫn kín đáo, thanh thuần. Thùy mị, nết na, duyên dáng và thanh lịch là những mỹ từ mà chúng ta không thể không dành cho các cô gái… Cứ như vậy hình ảnh áo dài Việt Nam cùng người con gái Việt đi vào lòng của biết bao nghệ thuật gia.

Chụp ảnh áo dài ở đâu?

Với một trái tim trân trọng và nâng niu từng chút đối với chiếc áo dài. Loveaodai.com luôn muốn giúp cho bạn đọc của mình có thể tìm được những nơi chụp hình uy tín nhất. Làm nổi bật lên hình ảnh áo dài Việt Nam. Đem về cho mình những album như ý nhất. Theo sự đánh giá của khách hàng, Love Áo Dài hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc một vài studio chụp ảnh uy tín và chất lượng hàng đầu Tp. HCM.

  • Love Áo Dài Studio: 384 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4, Tp.HCM

Ở bên dưới bài chia sẻ này, Love Áo Dài Studio sẽ để link cho các bạn liên hệ nhanh đến những Studio uy tín nhé. 

Bài viết liên quan

Leave a Comment