Bảo tàng y học Cổ truyền - Điểm chụp ảnh mới lạ thu hút - Love Áo Dài

Bảo tàng y học Cổ truyền – Điểm chụp ảnh mới lạ thu hút giới trẻ – Love Áo Dài

by Nguyen Anna
Đánh giá bài viết

Có một bảo tàng tư nhân về Y học đã ra đời với mong muốn bảo tồn, gìn giữ tôn vinh nền Y học cổ truyền Việt Nam. Bảo tàng có tên là Fito – Bảo tàng Y học cổ truyền nằm nép mình trên một con phố nhỏ giữa lòng Sài Thành. Trong nhiều năm sưu tập với lòng đam mê của ông Lê Khắc Tâm, một người làm việc trong ngành dược phẩm, bảo tàng đã được ra đời.

Chụp ảnh áo dài đẹp

Chụp ảnh áo dài đẹp

Sở dĩ, bảo tàng trở thành một điểm check in khá hot hiện nay, chính vì đây là  nơi lưu giữ hơn 3000 hiện vật quý hiếm liên quan đến ngành y học cổ truyền Việt Nam từ thời đồ đá cho đến hiện tại. Trong đó có thể kể đến bộ sưu tập dao cầu, thuyền tán với tuổi đời 2500 năm dùng để tán thuốc, cắt thuốc. Bên cạnh đó, không thể không kế đến kiến trúc đẹp xuất sắc của bảo tàng. Phải nói rằng, không một góc nào là không có hình đẹp.

Áo dài chụp ở bảo tàng

Áo dài chụp ở bảo tàng

Ảnh áo dài nữ sinh thướt tha

Ảnh áo dài nữ sinh thướt tha

Bảo tàng y học Cổ Truyền và bí kịp căn góc chụp đẹp

Vài nét về bảo tàng Y học Cổ truyền

Nép mình giữa nơi đô thị sầm uất, nhộn nhịp của Sài Gòn, Bảo Tàng Fito tọa lạc ở một góc đường yên tĩnh Hoàng Dư Khương, quận 10. Đây là bảo tàng về y học cổ truyền ra đời đầu tiên ở Việt Nam và được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Bảo tàng Y học cổ truyền tư nhân đầu tiên ở Việt Nam” vào năm 2008.

Chụp ảnh áo dài bảo tàng

Chụp ảnh áo dài bảo tàng y học cổ truyền

Cận cảnh bảo tàng từ xa tới gần

Bước chân đến tham quan, đập ngay vào mắt du khách một dáng vẻ thanh bình, gần gũi người Việt Nam là hai bụi tre được trồng ngay cổng Bảo tàng Fito. Vừa qua bậc cửa, khách thưởng lãm có một cảm giác như đang đứng trong ngôi nhà rường rộng lớn, cổ kính, uy nghiêm nhưng nồng ấm hương thảo mộc lan tỏa nhè nhẹ, quấn quýt, hòa quyện vào tâm hồn khiến lòng người trở nên thanh thản.

Chụp ảnh áo dài đẹp tại Bảo tàng y học Cổ truyền

Chụp ảnh áo dài đẹp

Phía bên ngoài là khoảng không gian với cây xanh bóng mát và Tháp Chàm nhỏ mô phỏng cổng vào Y Miếu Thăng Long được xây dựng vào năm 1780 tại Thăng Long, Hà Nội. Nếu tạo dáng tại đây cameramen có thể thu vào album cho bạn kha khá góc chụp đẹp.

Chụp ảnh áo dài đẹp

Chụp ảnh áo dài đẹp

Mỗi phòng bảo tàng sẽ có một tên gọi và chủ đề riêng, ví dụ phòng 1 “Niên biểu lịch sử y học cổ truyền Việt Nam” tái hiện lịch sử của nền y học cổ truyền Việt Nam, Phòng 2 “Y tổ y học cổ truyền Việt Nam” có bàn thờ ông tổ, danh y trong lĩnh vực y học cổ truyền..

Xem thêm:  Bình Quới, nơi chụp ảnh áo dài theo phong cách nông thôn Việt Nam đẹp

Cách căn góc chụp đẹp tại Bảo tàng y học cổ truyền

  • Chọn lựa khung cảnh đơn giản. Khi chụp ảnh trong một vài trường hợp khi vật chủ thể của bạn quá bé so với khung cảnh bên ngoài.
  • Thay đổi tỉ lệ khung hình.
  • Tránh xa tâm của khung hình.
  • Tận dụng các đường dẫn hướng có sẵn.
  • Tận dụng các đường chéo, đường thẳng, đường ngang của khung cảnh: cầu thang, trời, mái nhà…
  • Chừa lại khoảng trống và Kiểm soát hậu cảnh…
Chụp ảnh áo dài đẹp

Chụp ảnh áo dài đẹp

Kinh nghiệm chụp ảnh tại Bảo tàng Y học Cổ Truyền

Bảo tàng Fito mang tính Lịch sử văn hoá nhiều hơn so với một địa điểm chụp hình. Tuy nhiên, không phải vì thế mà ít khách đến đây check in, chụp những album ảnh đẹp. Bởi thiết kế, kiến trúc của bảo tàng rất đẹp, rất đặc trưng của truyền thống Việt Nam, cây tre, hình trạm trổ rồng phượng… Cung cấp cho các bạn một bài thông tin lưu ý khi đến bảo tàng:

  • Địa chỉ: 41 Hoàng Như Khương, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Giờ mở cửa: 8h – 17h (đóng cửa vào thứ hai)
  • Giá vé: 120.000 VND/ người
Chụp ảnh áo dài đẹp

Chụp ảnh áo dài đẹp tại Bảo tàng y học Cổ truyền

Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam thực sự là một nơi để các bạn tìm về những giá trị lịch sử, hiểu rõ hơn về ngành Y Việt Nam cũng như những yếu tố nhân văn cốt lõi mà nghề thuốc mang lại. Chính vì lẽ đó, mà cho dù giá vé vào cổng có hơi cao một xíu, nhưng mọi người vẫn đến đây rất đông.

Chụp ảnh áo dài đẹp

Chụp ảnh áo dài đẹp

Dịch vụ chụp ảnh tại Love Áo Dài Studio

LOVE ÁO DÀI là Studio chuyên chụp ảnh về các concept liên quan đến áo dài đồng thời cho thuê áo dài và hướng dẫn tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp nhất tại Tp.HCM. Mỗi concept áo dài sẽ được thiết kế với 2 bộ áo dài tự chọn tại tiệm chúng tôi. Bạn sẽ được chụp với NAG của LOVE ÁO DÀI có trình độ cao về nhiếp ảnh và sự sáng tạo trong từng bức ảnh.

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh các concept khác tại Love Áo Dài

Bài viết liên quan

Leave a Comment